Chat với Deli
0909.999.121

Bạn đã biết gì về cách chế biên Sâm tươi chưa?

Bạn đã biết gì về cách chế biên Sâm tươi chưa?

1. Một số nguyên tắc bạn phải tuân theo để tránh làm mất đi giá trị của sâm tươi:

+Nếu các bạn dùng trực tiếp nhân sâm mà không kết hợp với bất kỳ nguyên liệu nào khác thì cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc trở nên cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thái sâm thành những lát mỏng từ 1-3mm, phơi khô, bảo quản trong  hộp kín có túi hút ẩm, đều đặn 1 tháng thay túi hút ẩm 1 lần. Với cách này, nhân sâm để được lâu nhưng khá mất công thay túi hút ẩm và nến không đủ khô ráo, sâm sẽ mốc.

Mua saffron ở đâu

Một cách khác bạn cũng có thể áp dụng là sau khi rửa sạch nhân sâm và để ráo nước, bạn lấy túi nilon bọc kín củ sâm rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách này đơn giản hơn nhưng thời hạn lại ngắn, chỉ khoảng 3-4 tuần. Mỗi lần cần dùng, bạn lấy ra một lát mỏng, ngậm trực tiếp và nhấm từng ít sâm một.

Sau đây là cách chế biến sâm ngân rượu, nhân sâm ngâm mật Ong mà không hề mất đi tác dụng của Nhân sâm.

1. Ngâm rượu

Nguyên liệu:

–  Một bình thủy tinh đẹp có nắp kín để đậy.

–  Những củ nhân sâm tươi đẹp tương thích với chiều dài và thể tích của bình ngâm.

– Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu.

– Rượu gạo chọn loại rượu 350 vừa phải, không quá nặng.

Sau khi đã làm sạch bạn để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng  đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên. Chọn bình sâm, nên chọn bình thủy tinh dày để đảm bảo độ bền, tính thâm mỹ và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu sâm Hàn Quốc. 

Nhân sâm ngâm mật ong có tác dụng gì?

Bạn cho đổ rượu vào trong bình thủy tinh rồi thả từ từ củ sâm vào một cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau đó đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Qua thời gian khoảng từ 3 – 6 tháng thì bạn có thể chiết lấy dịch rượu sâm Hàn Quốc lần một để dùng. Hoặc lấy dịch ra rồi tiếp tục ngâm lần 2, lần 3 và trộn đều dịch chiết của các lần lại với nhau mới sử dụng.

Lưu ý: Bình dùng để ngâm cũng phải làm sạch, nên chọn rượu trắng tốt nhất được nấu từ gạo. Bạn nên chọn rượu có nồng độ cồn thấp để giữ được trọn vẹn thành phần Saponin. không chọn những loại rượu thuốc đã ngâm sẵn tránh trường hợp thành phần trong rượu xung khắc với sâm tươi. Rượu sâm Hàn Quốc dùng ban ngày, dùng trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn đều được. Mỗi ngày uống khoảng 10-20 ml.

Mua yến sào ở đâu

2. Ngâm mật ong

Nhân sâm ngâm mật ong là một sự phối hợp hoàn hảo mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong  còn là chất bảo quản kháng khuẩn và chống nấm thiên nhiên cho nhân sâm khiến cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí mà còn lại là thuốc bổ, phòng chống được nhiều bệnh tật và bồi bổ cơ thể. Nhân sâm tươi có hương vị đắng và rất khó uống với hầu hết mọi người, nhưng khi kết hợp với mật ong có vị ngọt nên sẽ giảm bớt vị đắng của nhân sâm tạo ra vị thơm đậm đà và dễ dùng hơn.

Những ai có thể sử dụng được Nhân Sâm?

Nguyên liệu: Sâm tươi Hàn Quốc ; Mật ong nguyên chất.

Sâm tươi Hàn Quốc phải được rửa sạch để ráo, sắt lát thành lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ ,trọng lượng từ 2-4gr/ lát sâm thái sâm.

Ngâm sâm lát ngập trong mật ong với tỷ lệ ¼: cứ 30gr sâm ngâm với 120gr mật ong, ngâm khoảng 2 tuần là có thể dùng được. Như thế khi ăn sẽ tiện hơn, vì mình có thể lấy 1 vài lát để ăn dễ dàng hơn.

Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt. Đây là cách bảo quản và sử dụng rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày dùng 1 – 2 lát sẽ giúp tăng trí nhớ, tăng cường sự dẻo dai và sức đề kháng cơ thể rất hiệu quả.

→ Xem sản phẩm Sâm Hàn Quốc tại đây!

Ngoài ra bạn có thể chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc bằng phương pháp xay thành bột hoặc chế biến thành những món ăn bổ dưỡng như thịt Gà hầm sâm hoặc đơn giản là món sâm tươi tẩm bột chiên giòn, rất ngon phải không nào.

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)