Chat với Deli
0909.999.121

Cách phân biệt saffron thật giả chính xác nhất

Cách phân biệt saffron thật giả. Nhụy hoa nghệ tây đã và đang nổi lên tại thị trường, được biết đến với tên gọi là “ông hoàng của các loại gia vị”. Dù giá thành sản phẩm dao động từ khoảng 1.100 – 21.000 USD/kg (khoảng 25 – 500 triệu VND/kg). Nhưng nó vẫn được tin dùng và săn đón tạo nên “cơn sốt”. Đi kèm với nó thì phân khúc hàng hóa cao cấp saffron bị “loạn” giá bởi những kẻ “tren đầu dê, bán thịt chó”.

Saffron là gì? Theo thống kê các cuộc khảo sát cho thấy, người ta đã phát hiện ra những trường hợp trộn lẫn nhụy saffron thật với củ cải đường, xơ quả lựu,… Hoặc nhụy hoa dạng bột với nghệ, bột ớt,… nhằm tăng lợi nhuận. Chính vì vậy, để đảm bảo mua hàng chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ túi cách phân biệt saffron thật giả, được chia sẻ trong bài viết ngay bây giờ.

Cách phân biệt saffron thật giả

Bạn biết gì về saffron? Ý nghĩa của Saffron?

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) chỉ trồng được tại Địa Trung Hải, Tây Nam Á (những nơi có điều kiện khí hậu ít mưa nhưng giàu độ ẩm, thổ nhưỡng giàu dinh dưỡng với pH từ 6-8. Kết hợp với bí quyết canh tác 100% từ sức lao động của con người được đúc kết ngàn đời). Nó góp phần làm tăng thêm giá thành của sản phẩm và được ưu ái với cái tên “vàng đỏ”. Cách phân biệt saffron thật giả?

Và hơn tất cả, saffron thật sẽ đem tới những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Theo bộ nông nghiệp hoa kỳ (USAD), giá trị dinh dưỡng trong 100g saffron sẽ cung cấp: 310 Kcalo, Lipid (6g),Natri (148 mg), Kali (1.724 mg), Cacbohydrat (65g), Chất xơ (3,9 g), Protein (11g), Vitamin A, C, D, B6, B12, Canxi, Sắt, Magie,…Có tác dụng an thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ, alzheimer, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị cao huyết áp, cân bằng nội tiết tố phụ nữ, ngăn ngừa lão hóa,… Tuy nhiên, sản phẩm này không phải là thuốc, nên bạn không dùng để thay thế thuốc chữa bệnh.

Cách phân biệt saffron thật giả

Cách phân biệt saffron thật giả, khó hay dễ?

Có rất nhiều phương pháp để phân biệt saffron thật giả, dưới đây là một số cách phổ biến được nhiều người tin dùng như:

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO 3632

Tại những địa chỉ Deli cung cấp nhụy hoa nghệ tây uy tín sẽ đảm bảo cung cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn gồm:

  • Tiêu chuẩn xác định hàm lượng thành phần để phân loại chất lượng: chứa các thông số quan trọng của sản phẩm như màu sắc (crocin), vị (picrocin), hương (safranal). Nó góp phần thể hiện chất lượng sản phẩm. Cách phân biệt saffron thật giả.
  • Tiêu chuẩn xác định độ nguyên chất: Giúp hạn chế nguy cơ độn thêm các tạp chất khác như nghệ, bột ớt, xơ lựu,…
  • Tiêu chuẩn xác định độ ẩm: Đảm bảo về trọng lượng và chất lượng sản phẩm.

Cách phân biệt saffron thật giả

Cách phân biệt saffron thật giả nhờ giác quan

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt saffron thật giả bằng mắt thường dựa vào màu sắc và hình dạng nhụy hoa. Saffron thật có dáng thuôn dài với thân màu vàng cam, mảnh và hơi phình ra ở đầu với màu đỏ. Hàng giả thường không phình ra.

Bạn có thể nhận biết bằng hương thơm vì mặt nạ saffron thật sẽ có mùi của cỏ khô và mật ong hòa quyện rất đặc trưng.

Cách phân biệt thật giả bằng những phép thử

  • Bạn dùng nước ấm để ngâm, nếu nó chuyển nước thành màu vàng thì là thật, nếu nước chuyển sang màu cam và phần nhụy sẽ mất màu ngay sau đó thì là giả.
  • Có thể dùng bột baking soda và nước để phân biệt saffron thật giả. Đối với nhụy hoa thật sẽ có màu vàng và hoa giả sẻ có màu đỏ cam. Cách phân biệt saffron thật giả.

Với những phương pháp phân biệt saffron thật giả, hy vọng bạn có thể tìm thấy sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng. Nhụy hoa nghệ tây chất lượng hứa hẹn sẽ đồng hành và bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp của bạn ngay hôm nay.

——

Có thể bạn nên biết

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)