Chat với Deli
0909.999.121

Cháo Đông trùng hạ thảo và cách nấu ngon, bổ dưỡng nhất

Cháo Đông trùng hạ thảo và cách nấu ngon, bổ dưỡng nhất

Trong các món ăn nấu với đông trùng hạ thảo, có thể nói cháo đông trùng hạ thảo là thực phẩm dễ nấu, dễ ăn, lại phù hợp để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Sau đây là hướng dẫn cách nấu cháo với đông trùng ngon và bổ dưỡng nhất.

Vì sao đông trùng hạ thảo lại tốt cho sức khỏe?

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã là loại dược liệu quý trong Đông y bởi đặc tính hiếm có và rất hiếm.

Đông trùng hạ thảo là dược liệu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe

Trong đông trùng hạ thảo có chứa 17 loại axít amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm, nhiều loại vitamin như: A, B, C, D, E, K, các nguyên tố vi lượng calcium, manganese, selenium, đồng, sắt, kẽm. Trên quả đất, rất hiếm thực vật có chứa selenium. Selenium rất quý vì có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ung thư.

Ngoài ra nó còn có mannitol, adenosine, cordyceps polysaccharide. Nhờ vào các thành phần như trên mà nó có nhiều tác dụng sinh học quan trọng.

Sâm Hàn Quốc

Nấu cháo đông trùng hạ thảo là một cách dùng rất hiệu quả

Có nhiều cách dùng đông trùng như: hãm trà, ngâm mật ong, ngâm rượu, hầm thịt, nấu cháo… và trong đó nấu cháo là cách dùng được nhiều người yêu thích vì cháo đông trùng rất ngon và bổ dưỡng.

Đây món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn, rất phù hợp cho người mới ốm dậy, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa được ổn đinh trở lại.Cháo này còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người gầy yếu cơ thể kém hấp thụ, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng.

Cháo này có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và oxi, hạn chế nguy cơ dãn đến các bệnh tim mạch. Ngoài ra món ăn này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

Đông trùng hạ thảo tươi dạng sợi mua ở đâu?

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo

Nấu cháo với đông trùng có nhiều cách và sau đây là ba cách được nhiều người áp dụng nhất mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Nấu cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược

Thành phần nguyên liệu: 3g đông trùng hạ thảo, 100g gạo nếp, 20g hoàng kỳ, 20g sơn dược

Các bước chế biến: Công đoạn đầu tiên bạn cần làm là dùng hoàng kỳ sắc thành nước thuốc, bỏ cặn, chỉ lấy phần nước. Sau đó, dùng nước thuốc hoàng kỳ để nấu cháo cùng gạo nếp. Cuối cùng, cho đông trùng thiên phúc và sơn dược vào nấu cùng đến khi nhừ là dùng được.

Đông trùng hạ thảo

Nấu kết hợp với gà

 

 

Cháo gà đông trùng hạ thảo rất ngon và bổ dưỡng

Thành phần nguyên liệu: gạo nấu cháo, thịt gà nạc 300g, đông trùng hạ thảo nguyên con 10g, gia vị, hạt tiêu…vừa đủ.

Các bước chế biến: luộc chín gà, để nguội xé thành các sợi dài mỏng. Vo gạo và cho nước vào nấu thành cháo, khi cháo vừa chín cho đông trùng nguyên con và thịt gà xé vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn ,đun từ 10-15 phút thì tắt bếp.

Nấu cháo chay

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 chén gạo nếp, 7.5gr đông trùng hạ thảo, 1 thìa câu kỷ và 10 chén nước.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên chúng ta sẽ tiến hành sơ chế, vo sạch gạo nếp và để ráo nước. Tiếp theo cho nước vào nồi nấu sôi lên rồi mới cho lần lượt đông trùng, câu kỷ và gạo nếp vào. Khi nồi sôi lên thì vặn nhỏ lửa và thường xuyên khuấy đều lên trong khoảng 30 phút.

Mong rằng với thông tin về công dụng của cháo cũng như hướng dẫn 3 cách nấu cháo kể trên, bạn đã biết cách sử dụng để đông trùng hạ thảo phát huy hiệu quả cao nhất.

Mua nước yến ở đâu

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)