CÔNG THỨC BÒ XÀO CAY HẠT CHIA KIỂU THÁI

CÔNG THỨC BÒ XÀO CAY HẠT CHIA KIỂU THÁI

Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục với công thức nấu món bò xào cay hạt chia kiểu thái, một trong những món ăn từ hạt chia được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá nhé!

Hạt chia là một loại thực phẩm không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Chúng sở hữu nguồn dinh dưỡng dồi dào với những lợi ích rất đáng ngạc nhiên đối với sức khỏe con người, là nguồn bổ sung Omega 3 dồi dào Omega 3 dòng thực vật được gọi là Acid Alpha Linolenic còn dầu Omega 6 là Acid Linolenic. Chúng đều là những acid béo thiết yếu, cơ thể người không thể tự tổng hợp được những chất này nhưng chúng lại vô cùng cần thiết cho sức khỏe, có khả năng tái tạo và ổn định các hệ thống tế bào thần kinh. Hạt chia cũng là một trong những thực phẩm giàu Omega 3 tự nhiên giống như cá hồi nhưng không hề bị nhiễm thủy ngân như các loài cá biển. 

CÔNG THỨC BÒ XÀO CAY HẠT CHIA KIỂU THÁI

Chúng có thể được chuyển hóa thành một số những dạng acid béo Omega 3 khác có tên gọi Acid Eicosapentaenoic (EPA) và Acid Docosahexaenoic (DHA) được cho rằng rất tốt cho trí não và tim mạch.

Đặc biệt là khi bạn ăn kèm rau quả với món thịt, và thêm hạt Chia vào những món ăn đó. Hãy thử nghiệm ngay hôm nay với công thức nấu món bò xào cay hạt chia kiểu thái sau đây nhé!

 

CÔNG THỨC BÒ XÀO CAY HẠT CHIA KIỂU THÁI

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu (cho 4 người)

Để có thể làm nên được món ăn này, bạn cần 2 quả ớt đỏ thái mỏng, 1.5 thìa canh nước mắm, 6 tép tỏi đã lột vỏ và thái mỏng, một miếng gừng tươi khoảng 5cm, 700g tiêu thịt thăn lưng bò, một quả ớt chuông đỏ cùng với đó là 470ml nước lọc, 175g gạo, một thìa canh dầu đậu phộng, 40g bông cải xanh đã được rửa sạch và cắt nhỏ, 1 thìa canh  đường thốt nốt, 6 cây hành lá và nguyên liệu cuối cùng không thể thiếu đó chính là 2 thìa canh hạt Chia hữu cơ.

CÔNG THỨC BÒ XÀO CAY HẠT CHIA KIỂU THÁI

Thực hiện

Bước đầu tiên để bắt đầu nấu ăn, bạn hãy trộn ớt, nước tương, nước mắm, tỏi vào trong cùng một bát lớn. Gừng phải được rửa sạch, lột vỏ rồi cắt chinsg thành từng lát mỏng một. Sau đó cho cùng vào tô hỗn hợp ở trên. Nếu bạn muốn món ăn thật đậm đà thì hãy cho nhiều tiêu vào bát, còn nếu bạn thích ăn theo kiểu vừa phải thì cũng có thể chỉ cần cho một lượng tiêu vừa đủ với sở thích và thói quen của mỗi người. Tiếp theo, bạn hãy cắt thịt bò thành những dải sao cho chúng nhìn có vẻ mỏng và dài rồi ướp chúng cùng với nước sốt đã trộn bên trên. Sau đó, bạn hãy cho hỗn hợp thịt bò vào trong tủ lạnh tầm khoảng 2 tiếng để thịt ngấm gia vị được hoàn toàn. Lưu ý tiếp theo là hãy rửa sạch ớt chuông đỏ, cắt bỏ đi phần hạt và cuống, sau đó xắt ớt thành những sợi dài và để riêng sang một bên để dành cho các bước tiếp theo. Sau khi thịt bò đã được ướp đúng đủ 2 tiếng thì bạn hãy lấy thịt ra khỏi tủ và đổ thịt ra muôi lưới lọc thức ăn để tách phần nước ướp thịt ra riêng và để dùng sau. Bước tiếp theo là vo gạo và cho gạo vào nồi nấu. Trước tiên, bạn phải làm nóng dầu đậu phộng vào trong chảo rồi cho thịt bò, cùng ớt, tỏi, gừng đã lọc lại trước đó vào trong lưới, nấu trong vòng 3 phút và cuối cùng là khuấy đều lên. Cho ớt chuông và bông cải xanh vào rồi nấu thêm 2 phút nữa. Cắt hành lá thành từng đoạn nhỏ vừa và cho vào chảo cùng với đường thốt nốt và nấu thêm 1 phút. Tiếp đến là lấy nước sốt ướp thịt bò cho vào nấu cùng trong vòng 2 đến 3 phút.Cuối cùng, hãy cho hạt Chia vào và khuấy thật đều. Bạn có thể thêm tiêu tùy theo sở thích và dùng nóng với cơm đã vừa được nấu chín. Chắc chắn vị cay của món ăn sẽ kích thích đến vị giác của bạn và giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

Trên đây là công thức bò xào cay hạt chia kiểu thái, hãy sớm thử nghiệm để có một món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho bạn và  những người thân yêu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

">