Chat với Deli
0909.999.121

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo theo từng loại

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo theo từng loại

Đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu thiên nhiên quý hiếm và rất tốt cho sức khỏe với các công dụng như: thúc đẩy tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị bệnh các bệnh về phổi, ngăn ngừa các bệnh về gan, ngăn chặn các virus gây bệnh và tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh tiều đường, cải thiện cơ bắp, điều kiển nội tiết tố, giúp đầu óc minh mẫn hơn… Để đạt được những giá trị kể trên, chúng ta cần phải sử dụng đúng cách với từng loại.

Yến sào

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nguyên con

Với loại nguyên con, chúng ta có rất nhiều cách sử dụng. Cụ thể như sau:

Dùng làm nước uống

Đây là cách dùng đơn giản và giữ được mọi dược tính của sản phẩm. Chúng ta có thể dùng để hãm trà cùng nhân sâm bằng cách lấy khoảng 5g đông trùng hạ thảo cùng khoảng 5g nhân sâm cho vào bình trà ấm khoảng 10 phút. Lúc này trà sẽ sử dụng được trong 10 ngày và mang lại hiệu quả tráng dương, hỗ trợ điều trị di tinh, liệt dương.

Đông trùng hạ thảo tươi dạng sợi mua ở đâu?

Vẫn kết hợp với nhân sâm nhưng thay bằng cách hãm trà, chúng ta có thể dùng đông trùng để ngâm rượu để tăng cường chức năng sinh lý và cải thiện sức khỏe sinh sản.

Nếu có lộc nhung thì có thể ngâm đông trùng với lộc nhung và rượu để lấy nước uống bổ thận tráng dương, dưỡng huyết và tăng cường sức khỏe cho người bị suy nhược thần kinh.

Dùng để nấu cháo, nấu canh

Tuy là một vị thuốc nhưng đông trùng dùng để nấu ăn lại cho hương vị món ăn thêm đậm đà. Có nhiều công thức chế biến với đông trùng, đó là nấu canh với táo đỏ, cá nước ngọt; nấu canh với bạch chỉ, hoài sơn, đường phèn; nấu canh với hồ đào, gà ác, táo đỏ; nấu cháo với kỳ dược… Trong đó nấu canh với táo đỏ và cá là công thức được nhiều người áp dụng nhất.

Để làm món này chúng ta cần chuẩn bị 5g đông trùng hạ thảo, 10 quả táo đỏ, 5g cá nước ngọt với một ít gừng tươi. Chúng ta sẽ chỉ dùng thịt lọc từ cá (bỏ hết xương và nội tạng) để hấp cách thủy cùng gừng thái lát, đông trùng và táo đỏ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Nấm linh chi Deli

Cách dùng để hầm cùng thịt

Sườn heo, thịt dê và ba ba là những loại thịt khi kết hợp với đông trùng sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong 3 loại thịt này thì sườn heo được nhiều người áp dụng nhất vì dễ mua, dễ chế biến nhất.

Với công thức đông trùng hạ thảo hầm sườn heo, chúng ta cần chuẩn bị khoảng 6 – 9g đông trùng cùng kỳ tử, đương quy, nhân sâm và một lượng sườn heo vừa đủ. Cho tất cả vào nồi hầm cùng với gia vị vừa miệng cho đến khi sườn mềm. Món ăn này rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể, tăng sức đề kháng, cải thiện tinh thần kém minh mẫn và hỗ trợ điều trị thận hư…

Ngoài 3 cách chế biến trên, đông trùng nguyên con còn được nhiều người sử dụng bằng cách nhai sống để đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất. Cách này cũng khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 30 độ C rồi ngâm thêm khoảng 3 phút trong nước ấm khoảng 70 độ C. Chuẩn bị một cốc nước ấm để vừa nhai vừa nhúng đi nhúng lại vào nước cho đến khi ăn hết cả phần xác và nước. Chúng ta nên áp dụng cách này vào buổi sáng sang khi ăn và mỗi tuần 2 lần (3 – 4 con)

Cháo Đông trùng hạ thảo

HOTLINE: 091 633 #

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng viên

Loại được nhiều người lựa chọn vì giá rẻ hơn so với dạng con và mang lại những hiệu quả không kém, tăng cường thể trạng cho người bị suy nhược và hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, phổi, gan, sinh lý…

Cách dùng dạng viên cũng đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể uống trước hoặc sau khi ăn theo lượng mỗi ngày 2 lần và mỗi lần 2 viên.

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước

Dạng nước có 2 loại là loại đóng gói và đóng chai.

– Đối với loại đóng gói cách sử dụng như sau: Người lớn mỗi ngày uống 1 – 2 lần, mỗi lần 1 gói. Còn nếu dùng cho trẻ em thì chỉ bằng ½ liều người lớn.

– Đối với loại đóng chai cách sử dụng sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Cụ thể những người hơn 36 tuổi, cơ thể bị suy yếu thì nên uống 1 – 2 chai mỗi ngày và uống theo đợt, mỗi đợt uống kéo dài khoảng 10 – 20 ngày. Còn với người lao động nặng nhọc nên uống với liều lượng khoảng 1 – 3 chai mỗi ngày và mỗi đợt uống kéo dài 10 – 20 ngày. Với những người đang trong quá trình chữa bệnh nan y thì nên uống 2 – 4 chai mỗi ngày và liên tục 30 ngày/đợt.

Lưu ý thời điểm uống để cơ thể hấp thu tốt nhất là khi đói hoặc trước khi đi ngủ và giữa các đợt uống nên cách như từ 3 – 7 ngày.

Trên đây là hướng dẫn về cách dùng đông trùng theo từng dạng nguyên con và các dạng chế phẩm.

Mua tổ yến ở đâu

Bảng giá bán tại Deli

TÊN SẢN PHẨM ẢNH SẢN PHẨM
Trà đông trùng Banikha

Giá: 180.000 VND

MUA SẢN PHẨM

Viên đông trùng hạ thảo Banikha

Giá: 750.000 VND

MUA SẢN PHẨM

Viên nang bổ thận Banikha

Giá: 950.000 VND

MUA SẢN PHẨM

Viên nang bổ Phổi Banikha

Giá: 900.000 VND

MUA SẢN PHẨM

Đông Trùng Hạ Thảo quả thể tươi gói 100gr

Giá: 2.000.0000 VND

MUA SẢN PHẨM

Đông Trùng Hạ Thảo quả thể sấy đối lưu

Giá: 1.490.000 VND

MUA SẢN PHẨM

Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô sấy lạnh

Giá: 3.300.000 VND

MUA SẢN PHẨM

Đông Trùng nguyên con thể khô

Loại: (hộp 3 lọ)

Giá: 3.900.000 VND

MUA SẢN PHẨM

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con thể khô 

Loại: (hộp 5 lọ)

Giá: 6.400.000 VND

MUA SẢN PHẨM

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con thể tươi

Giá: 8.000.000 VNĐ

MUA SẢN PHẨM


Deli biên soạn:

0/5 (0 Reviews)