Chat với Deli
0909.999.121

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong

Nhân sâm tươi là một loại dược liệu có giá trị y dược cao. Với sâm tươi, những cách chế biến thông dụng nhất thường là ngâm với rượu, ngâm mật ong để bảo quản lâu dài và nâng cao công dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong chi tiết nhất để các mẹ, các cô có thể làm chuẩn chỉnh ngay tại nhà nhé!

Nhân sâm tươi ngâm mật ong có nhiều công dụng tích cực đến sức khỏe:

  • Bồi bổ và tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật;
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, tiểu đường, máu nhiễm mỡ;
  • Tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ, tăng cường hoạt động của tuyến thượng thận;

Mua nước yến ở đâu

  • Giảm stress, tăng sự tập trung, giúp cải thiện và tăng cường trí nhớ ở người già;
  • Chống lão hóa, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa da, giúp trẻ hóa làn da;
  •  Ngoài ra, mật ong còn có tính năng kháng khuẩn cực kỳ tốt giúp nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể.

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm sâm tươi với mật ong:

Ngâm nhân sâm tươi với mật ong vô cùng đơn giản, dễ làm, thêm vào đó, sâm tươi mật ong lại rất dễ sử dụng:

Nguyên liệu

  • Nhân sâm tươi chọn khoảng 1kg, ở Hàn Quốc loại sâm đẹp 6 củ / 1kg trở nên thường dùng để ngâm vào bình rượu, vừa bồi bổ sức khỏe lại dùng để trang trí nhà cửa. Vì thế, họ thường ngâm sâm mật ong loại 8-10 củ/ 1kg, tất nhiên nếu có điều kiện ngâm loại củ càng to thì càng tốt.

Hướng dẫn cách pha trà nhân sâm

  • 1-1,5 kg mật ong rừng nguyên chất, nên chọn loại mật ong rừng nguyên chất để có công dụng tốt nhất.
  • Hũ thủy tinh.

Bước 1: Rửa sâm và sơ chế sâm

  • Củ nhân sâm tươi được đem ngâm trong chậu và rửa sạch qua vòi chảy mạnh cho trôi hết đất và cát bám trên thân.

  • Dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng theo chiều từ thân đến rễ nhỏ, nên dùng bàn chải nhỏ, lông mềm đánh cẩn thận sao cho sạch cả phần kẽ rễ và các rễ phụ nhỏ.
  • Sau khi lấy bàn chải đánh sạch đất trên củ nhân sâm tươi, đem tráng qua một lượt bằng vòi chảy cho thật sạch.

→ Xem sản phẩm Saffron Deli tại đây!

  • Sau đó để củ sâm vào khay cho thật ráo nước.
  • Cắt riêng phần đầu và phần rễ con ra khỏi thân và rễ chính. Bạn có thể ngâm mật ong cả phần rễ con nhưng thường sẽ chỉ ngâm ở thân và rễ chính, rễ con thường được tận dụng để sắc với táo đỏ để uống nước dần.

  • Phần thân và rễ chính đem cắt lát theo chiều ngang thành những miếng mỏng, có thể cắt càng mỏng thì càng tốt.

Bước 2: Rửa sạch hũ thủy tinh

Hũ thủy tinh nên được rửa sạch và khử trùng để đảm bảo khi ngâm mật ong, sâm không bị lên men hay bị hỏng.

  • Rửa sạch hũ thủy tinh bằng xà phòng rồi cho vào nồi đun sôi để tiệt trùng.

Công dụng hạ đường huyết của nhân sâm

  • Rồi úp để cho khô và ráo nước.

Bước 3: Ngâm sâm tươi với mật ong

  • Đổ phần nhân sâm tươi đã cắt lát vào bình thủy tinh.

  • Sau đó, đổ mật ong lên một cách từ từ, vừa đổ vừa khuấy lên cho đều để mật ong thấm vào từng lát sâm. Chú ý, tỷ lệ sâm ngâm với mật ong nên ở mức 4:6. Ví dụ: ở đây có 1kg nhân sâm, sau khi đem bỏ đầu và rễ con thì còn khoảng 750gr, do đó nên ngâm với 1kg mật ong, nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn cũng có thể cho thêm mật ong vào hũ.

  • Chỉ cần để hũ nhân sâm trong vòng 1 tuần là có thể dùng được.

Sử dụng nhân sâm tươi ngâm mật ong rất đơn giản, chỉ cần cho 3-4 thìa sâm mật ong vào cốc, pha với nước ấm là có thể uống như trà rồi nhai lát mật ong. Hoặc bạn cũng có thể ăn trực tiếp mà không cần pha vào nước cũng được.

→ Tham khảo sản phẩm Nấm linh chi Deli tại đây!

Trên đây là những bước đơn giản để có một hũ sâm mật ong thơm ngon và bổ dưỡng, các bà, các cô có thể tự làm tại nhà để bồi bổ và tăng cường sức khỏe. Sâm tươi ngâm mật ong phù hợp cho cả gia đình, đặc biệt là với người cao tuổi, thật đơn giản phải không nào, hãy bắt tay vào làm ngay đi nhé!

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)