MẸO VẶT CHẠY BỘ

 

1.      Hãy chọn một đôi giày thích hợp, đừng sử dụng một đôi giày cũ hoặc giày thể thao để chạy, hãy tìm một đôi giày đặc biệt dành cho chạy bộ và hãy sử dụng tối đa đến 600km, đừng sử dụng đôi giày giống nhau để chạy liên tục, vì đế giày sẽ nhanh chúng bị hư, hãy mua một đôi giày đặc biệt để chạy và sử dụng thay đổi.
2.      Nghỉ ngơi vừa đủ là rất quan trọng, đừng bắt buộc cơ thể bạn chạy quá sức mỗi ngày, hãy chạy cách ngày vì để cơ thể có đủ thời gian phục hồi trở lại.
3.      Hãy hít thở tốt khi chạy, hãy chọn thức ăn hấp thụ chậm vì vậy sẽ cung cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng vài giờ sau. Và trước khi tập luyện, hãy uống thức phẩm bổ sung như Whey Protein có thể giúp bạn cung cấp nguồn năng lượng nhưng không đem lại cảm giác no nhiều.
4.      Khởi động trước khi tập rất quan trọng, đừng chạy liền hết sức mạnh của mình khi bạn bắt đầu tập luyện, hãy thả lỏng chân, chạy nhanh, chạy bước nhỏ và sau đó mới chạy hết sức mình.

5.      Đừng quên quá trình làm giảm nhiệt để tránh bị chuột rút hoặc sai khớp sau khi tập xong.

Hãy chuẩn bị tinh thần, chạy bộ cần một thể chất khỏe mạnh và một tinh thần mạnh mẽ, hãy tập trung vào mục tiêu cuối cùng của bạn và đấu tranh để đạt được kết quả cuối cùng.