Chat với Deli
0909.999.121

Một số tiêu chí khi chọn nấm linh chi

Một số tiêu chí khi chọn nấm linh chi

Đã từ rất lâu, nấm linh chi được coi là một loại dược liệu cực kỳ quý bởi những tác dụng nó mang lại đối với sức khỏe của con người. Hiện nay, để mua được nấm trên thị trường là điều không khó, nhưng chúng ta cần nắm được một số tiêu chí khi chọn nấm linh chi để có thể sở hữu sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, tránh hàng giả, hàng nhái. Hãy cùng theo dõi bài viết đưới đây để biết được những tiêu chí cần thiết khi chọn nấm nhé!

Một số tiêu chí khi chọn nấm linh chi

Kích thước tai nấm linh chi

Nấm có chu kỳ sinh trưởng rõ ràng, nấm quá già có thể sẽ bị hóa gỗ. Kích thước trung bình của tai nấm là từ 7-15cm. Những nấm có kích thước nhỏ hơn sẽ không đảm bảo hàm lượng dược chất polysaccharide và triterpen, những tai nấm to hơn có thể bị hóa gỗ, mất đi dược chất. Do đó, khi chọn lựa nấm bạn chỉ nên ước chừng trong khoảng kích thước này để đảm bảo chất lượng của nấm.

→ Xem các sản phẩm Nước yến Deli tại đây!

Màu sắc của tai nấm linh chi

Nấm linh chi đỏ ở bề mặt trên có màu nâu đỏ tươi, ở bề mặt dưới có màu trắng ngà.

Lưu ý những loại nấm có màu nâu xỉn, có vết ố vàng thì không nên mua.

Một số tiêu chí khi chọn nấm linh chi

Lượng bào tử

Mặt trên của nấm linh chi có lớp bột màu nâu đỏ, được gọi là bào tử nấm. Hàm lượng dược chất có trong bào từ cao hơn trong tai nấm. Do đó có nhiều nơi họ tách riêng bào tử để bán với giá cao.

Bạn không nên lựa chọn sản phẩm ở địa chỉ không uy tín bởi có thể sẽ mua phải nấm đã tách hết dược chất.

→ Xem bài viết: Trà nấm linh chi tại đây!

Độ ẩm

Thông thường người ta sẽ phơi khô nấm linh chi để giữ được dược chất và bán ra thị trường, nếu sấy thì trong khoảng nhiệt độ 500C-550C để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Do đó, khi mua bạn có thể gõ hai tai nấm vào với nhau, nếu khô sẽ tạo ra tiếng kêu đanh giòn.

Vì vậy, khi mua, bạn nên tránh những sản phẩm quá khô vì nó sẽ bị mất đi dược chất đáng quý.

→ Xem các sản phẩm về Saffron Deli tại đây!

Vị đắng

4 dấu hiệu trên bạn có thể quan sát, thử nghiệm bên ngoài, để chắc chắn hơn nữa, bạn có thể nếm vị của nấm. Nấm linh chi thật sự có vị đắng, mùi vị đặc trưng của riêng nó. Nếu nếm thử mà có vị đắng ngắt thì có khả năng là nấm giả được tẩm vị đắng nhân tạo.

→ Tham khảo thêm bài viết: Uống trà Linh Chi giúp hạ huyết áp

Một số tiêu chí khi chọn nấm linh chi

Hãy là nhà tiêu dùng thông thái

Để đảm bảo mua được sản phẩm có chất lượng tốt nhất, bạn nên tìm đến những cửa hàng, địa chỉ uy tín, có hóa đơn, kiếm chứng rõ ràng. Những tiêu chí mà chúng tôi cung cấp là những cách chọn mua nấm linh chi tốt được nhiều người đánh giá cao. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình những sản phẩm tốt và nhiều những sản phẩm hữu dụng khác hãy liên hệ theo website : http://www.kgin.com.vn/ để được phục vụ một cách tốt nhất.

→ Xem sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại đây!

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)