Chat với Deli
0909.999.121

Những ai có thể sử dụng được Nhân Sâm?

Những ai có thể sử dụng được Nhân Sâm?

Nhân sâm là món quà vô giá từ thiên nhiên đã mang tặng cho chúng ta, đã trải qua hơn 2000 năm lịch sử nhưng giá trị của nhân sâm quý hiếm vẫn không hề thay đổi, bởi những  tác dụng tuyệt vời mà củ Sâm nhỏ bé mang lại cho sức khỏe con người quá lớn. Ngày nay cùng với sự tiến bộ của khoa học đã tạo ra các chế phẩm từ hồng sâm mang lại nhiều  tác dụng hơn nữa cho sức khỏe, mà không gây tác dụng phụ.

→ Tham khảo sản phẩm Nấm linh chi tại đây!

Gần đây chúng tôi nhận được  nhiều thắc mắc về việc sử dụng sâm như:  Ai phù hợp dùng Sâm? Nên dùng Nhân sâm hay Hồng sâm?  Nhân sâm và Hông sâm khác nhau ở điểm gì? Với nhiều mơ hồ về công dụng của sâm, để giải đáp những thắc mắc của các bạn, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn lời giải cụ thể  hơn sẽ bạn có cái nhìn tổng  quát  và lựa chọn được cho gia đình một sản phẩm phù hợp với từng người, trên từng thể trạng, căn bệnh khác nhau.

Tác dụng tuyệt vời của nhân sâm Hàn Quốc

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu qua về sự khác biệt giữa Nhân SâmHồng Sâm:

                         Nhân Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi

Mua nước yến ở đâu

Nhân Sâm Hàn Quốc Hồng sâm Hàn Quốc

Khái niệm Nhân sâm có tên khoa học là Panax ginseng, một loại củ có hình dạng giống con người.

Đây là loại sâm mới được thu hoạch, còn nguyên rễ chưa qua xử lý nhiệt, có màu trắng hoặc vàng rơm

Là loại sâm tươi từ 4-6 năm tuổi không cần bỏ lớp vỏ bên ngoài mà trải qua các bước chưng hấp và sấy khô khiến nhân sâm tươi biến thành màu hồng nhạt. trong quá trình chưng hấp và sấy khô đó các hoạt tính của sâm được biến chuyển và gia tăng thêm nhiều saponin tốt cho cơ thể.
Đặc điểm Sâm có màu trắng, tính hàn (lạnh), vị đắng  và có nhiều tác dụng phụ Hồng sâm có màu đỏ sẫm tính ôn

Phù hợp với hầu hết mọi đối tượng.

Đối tượng sử dụng Không phù hợp với người có thể trạng yếu “cảm mạo, phong hàn”, đau dụng do lạnh bụng, người cao huyết áp… Trẻ em và phụ nữ mang thai cũng nên thận trọng. Mọi đối tượng, dùng tốt cho cả nhưng người cao/thấp huyết áp.
Với những người có cơ địa đặc biệt, dễ phản ứng mẫn cảm với nhân sâm có thể yên tâm dùng hồng sâm. Đặc biệt, sâm có năng lực đề kháng tốt đối với các loại bệnh nặng như HIV, Dioxin… Có thể dùng hồng sâm lâu dài.
Hàm lượng Saponin Hàm lượng Saponin thấp hơn so với Hồng sâm Tăng hàm lượng saponin từ 18 đến 34 thành phần (gồm nhiều ginsenoside khác nhau) nên tác dụng của Hồng Sâm được nâng lên rõ rệt.
Tác dụng Giảm mệt mỏi, căng thẳng, phục hồi sinh lực nhanh chóng.

Một số hoạt chất trong nó còn có tác dụng loại bỏ cholesterol xấu trong cơ thể tốt cho tim mạch và chống xơ vữa động mạch,

tăng sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật, tăng nội tiết tốt, phụ hồi và sản sinh các tế bào hồng cầu,

giải độc gan và phòng chống bệnh

Hồng sâm có khả năng loại bỏ các chất Alloxan và Streptozotocin – nguyên nhân gây tăng đường huyết, từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường..
Hồng sâm còn có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư và làm chậm tiến trình phát triển của các tế bào gây ung thư.
Thường xuyên sử dụng hồng sâm có khả năng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, tăng trí nhớ, giảm stress cho người lao độc trí óc.

Nhân sâm ngâm mật ong có tác dụng gì?

Nhân sâm là một vị thuốc bổ nên dần dần một số vị thuốc có tác dụng bổ cũng được gọi là sâm, gây nhầm lẫn. Ngoài ra, trên thị trường vị thuốc này cũng bị làm giả, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo PGS Trần Đáng, thuốc càng đắt càng dễ làm giả, do đó chúng ta phải sử dụng cẩn thận. Khi chọn mua Nhân Sâm hay hồng sâm chúng ta nên chọn cơ sở uy tín, “ Chọn mặt gửi vàng” để tránh tiền mất tật mang.

Xem các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Deli tại đây!

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)