Chat với Deli
0909.999.121

Tác dụng thần kì từ Saffron dùng cho bà bầu

Saffron dùng cho bà bầu mang thai. Trong một số nền văn hóa, người ta tin rằng tiêu thụ nhụy hoa nghệ tây khi mang thai có thể giúp mang lại làn da trắng hơn cho em bé. Mặc dù điều này nghe có vẻ không thuyết phục, nhưng mọi người khuyên phụ nữ mang thai nên sử dụng nghệ tây bằng cách trộn nó với sữa hoặc một số thực phẩm khác. Sau đây là tác dụng thần kì từ Saffron dùng cho bà bầu.

Vậy, có những lợi ích nào đã được chứng minh của saffron đối với bà bầu, phụ nữ mang thai? Tại sao phụ nữ nên ăn nghệ tây khi mang thai? Hãy tìm hiểu trong bài đăng này, vì MomJunction cho bạn biết về mặt tốt và mặt xấu của việc ăn nghệ tây khi mang thai, các mẹo để tiêu thụ nó một cách an toàn và hơn thế nữa.

nhụy hoa nghệ tây saffron bà bầu

Saffron có an toàn khi bà bầu mang thai không?

Saffron, một trong những loại gia vị đắt tiền nhất trên thế giới, được coi là an toàn trong thời kỳ mang thai, miễn là bạn dùng nó với số lượng ít. Theo Cơ sở dữ liệu thông tin thuốc, việc tiếp xúc với nghệ tây với lượng quá nhiều có thể dẫn đến co thắt tử cung, giảm tiểu cầu, chảy máu và phá thai. Saffron dùng cho bà bầu.

Một số người tin rằng tiêu thụ nghệ tây trong thời kỳ mang thai làm cho em bé đẹp hơn. Tuy nhiên, điều này không có sự hỗ trợ của khoa học.

Cách trồng saffron

Saffron có lợi ích khi mang thai?

Khi được tiêu thụ với số lượng nhỏ, nhụy hoa nghệ tây được cho là có một số lợi ích trong thời kỳ mang thai, do các đặc tính y học của nó.

  • Tiêu hóa: Một cuộc khảo sát được công bố trên Tạp chí Khoa học Y tế Cơ bản của Iran vào năm 2013 đã phát hiện ra rằng các đặc tính làm se trong nghệ tây giúp làm sạch đường tiêu hóa, cải thiện lưu lượng máu, tăng cảm giác thèm ăn và hỗ trợ tiêu hóa. Saffron dùng cho bà bầu.
  • Huyết áp: Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột đã phát hiện ra rằng các thành phần, bao gồm crocin và safranal, trong nghệ tây có các đặc tính có thể kiểm soát sự gia tăng huyết áp. Do đó, nó có thể làm giảm huyết áp trong thai kỳ.
  • Đau và chuột rút: Cơ và xương của bạn căng ra để thích ứng với thai nhi đang lớn. Điều này có thể gây ra chuột rút và đau ở các khớp và dạ dày. Các đặc tính chống co thắt và chống viêm có thể giúp làm dịu những cơn chuột rút này. Saffron dùng cho bà bầu.
  • Giấc ngủ: Một số phụ nữ khó có được giấc ngủ ngon khi mang thai, sử dụng nghệ tây để cảm thấy thư thái và ngủ ngon. Các đặc tính an thần và thôi miên của Saffron bà bầu được cho là có ích trong những trường hợp như vậy.
  • Cải thiện tâm trạng: Lo lắng giữa những cảm xúc lẫn lộn là điều thường thấy khi mang thai. Saffron bahraman cho bà bầu được biết đến là một chất chống trầm cảm và có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Saffron dùng cho bà bầu.
  • Sức khỏe tim mạch: Theo một đánh giá được thực hiện ở Iran, các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nghệ tây có thể giúp kiểm soát mức cholesterol và duy trì sức khỏe của động mạch và mạch máu.
  • Có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển dạ: Nghệ tây được biết là có ảnh hưởng đến các cơn co thắt tử cung. Điều này được cho là giúp làm chín cổ tử cung và có thể làm dịu cơn chuyển dạ khi thực hiện trong quá trình chuyển dạ. Saffron dùng cho bà bầu.

Những lợi ích này có thể bắt nguồn từ gia vị thực tế, trong khi nghệ tây cũng có sẵn ở dạng chiết xuất.

nhụy hoa nghệ tây saffron bà bầu

Khi nào bạn có thể dùng Saffron khi bà bầu mang thai? Mua nhụy hoa nghệ tây ở đâu?

Các nhà y học thay thế cho rằng các bà mẹ tương lai có thể dùng nghệ tây tốt nhất là từ tháng thứ năm – thời điểm em bé bắt đầu di chuyển trong bụng mẹ. Ngoài ra, thai kỳ sẽ ổn định sau đó.

Phụ nữ thường chỉ dùng một vài sợi (20 đến 30 miligam) nghệ tây mỗi ngày. Uống nhiều hơn lượng nghệ tây đã nói có thể có một số tác dụng phụ.

Tác dụng phụ của Saffron trong thời kỳ bà bầu mang thai

Saffron cho bà bầu có thể gây hại khi bạn dùng quá nhiều.

Chuyển dạ sinh non hoặc phá thai: Như đã đề cập ở trên, việc tiêu thụ quá nhiều nghệ tây có thể làm tăng thân nhiệt và có thể dẫn đến chuyển dạ sinh non hoặc sẩy thai (11). Do đó, bạn nên cẩn thận về liều lượng sử dụng. Saffron dùng cho bà bầu.

Các tác dụng khác: Một số có thể bị chảy máu, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Mọi người sử dụng saffron với số lượng tối thiểu do độc tính của nó, cũng như chi phí cắt cổ. Tuy nhiên, nó có thể được tiêu thụ theo nhiều cách. Saffron dùng cho bà bầu.

saffron bà bầu

Cách sử dụng saffron khi mang thai

Đây là cách bạn có thể thử tiêu thụ nghệ tây. Nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thêm nghệ tây vào chế độ ăn uống của bạn:

Saffron lợi sữa là một trong những cách phổ biến nhất của bà bầu với loại gia vị này. Một vài sợi nghệ tây được thêm vào ly sữa hoặc các sản phẩm từ sữa khác.

Nó cũng được sử dụng như một chất tạo hương để tăng hương vị cho món ăn. Một hoặc hai sợi nghệ tây được thêm vào súp và các chế phẩm cơm hoặc món tráng miệng. Saffron dùng cho bà bầu.

Có hai phương pháp phổ biến nhất để sử dụng nghệ tây trong sữa hoặc thực phẩm:

Ngâm: Mã đề được giã nát trong cối, chày rồi cho vào sữa hoặc nước ấm. Nó được truyền trong khoảng 10 đến 15 phút và sau đó được thêm vào sữa hoặc bất kỳ công thức nào.

Vò: Các sợi chỉ được vò bằng ngón tay và thêm vào bất kỳ chế phẩm nào.

Nếu bạn muốn có saffron cho bà bầu và bác sĩ của bạn đã đưa ra quyết định, sau đó bạn sẽ muốn chọn saffron cho bà bầu chất lượng tốt và không phải hàng giả.

Bạn đã thấy tác dụng thần kì từ Saffron dùng cho bà bầu, bạn đang sử dụng nghệ tây khi bạn mang thai? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với Deli trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)