Chat với Deli
0909.999.121

Saffron Tây Á, bật mí bí mật của nhụy hoa nghệ tây này

Chỉ cần lên công cụ tìm kiếm google gõ từ khóa “Saffron Tây Á” thì bạn sẽ thấy khoảng 310.000 kết quả chỉ trong vòng 0,43 giây. Con số này cũng đại diện cho độ Hot của sản phẩm đối với người tiêu dùng. Được mệnh danh là dược liệu quý giúp bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Thế nên nó có giá thành khá đắc đỏ, có thể lên đến vài triệu. Ở phân khúc hàng cao cấp Việt Nam, nhụy hoa nghệ tây là loại vừa lạ lại vừa quen với người tiêu dùng.

Vì vậy, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh sản phẩm Saffron Tây Á này. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn về saffron Tây Á.

Saffron Tây Á

Hỏi: Saffron Tây Á là gì?

Hoa nghệ tây có tên khoa học là Crocus sativus, thuộc họa Diên Vỹ, nằm trong nhóm thực vật thân mềm. Nó được xếp vào loài thực vật tam bội vì không có khả năng sinh sản độc lập, phải có sự hỗ trợ thủ công của con người. Và theo các nhà khoa học, giá của saffron đắt một phần là do sự khan hiếm và kỹ thuật trồng hoa đòi hỏi sức lao động con người.

Hỏi: Nguồn gốc của saffron?

Saffron Tây Á là tên gọi có nguồn gốc bởi nơi xuất xứ của hoa ở Tây Nam Á. Sau đó được phát triển ở một số nước thuộc khu vực Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Đại Dương. Hiện nay, có một số nước dẫn đầu về sản lượng, đem lại nguồn thu không lồ cho người dân tại các quốc gia như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Iran, Ma Rốc,…

Hỏi: Công dụng của Saffron Tây Á là gì?

Nhụy hoa nghệ tây  được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi mức giá cao, quý hiếm và có nhiều công dụng như: an thần, giảm chứng mất ngủ, chống viêm, chống oxy hóa, điều hòa kinh nguyệt, ngăn ngừa suy giảm nhận thức, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao mãn tính, dưỡng trắng và làm đẹp da,…

Hỏi: Các loại saffron nhụy hoa nghệ tây được yêu thích nhất hiện nay là gì?

Trên thị trường hiện nay có 5 loại saffron Tây Á rất được yêu thích và tin dùng, được phân loại dựa vào độ dài của nhụy, gồm:

Negin (saffron tây á loại 1)

Nó là nhụy hoa dài nhất với giá thành đắt nhất và giữ hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Nhụy hoa nghệ tây Negin chứa các thành phần quý như: Crocin, Safranal, Picrocrocin, Crocetin, vitamin, kẽm, kali, sắt,… rất trppts cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp hiệu quả.

Saffron Tây Á

Sargol (saffron loại 2)

Chất lượng của loại này không thua kém gì so với loại Negin, nó chỉ nhỏ hơn và mảnh hơn. Nó rất được nhiều người tin dùng, lựa chọn vì giá “dễ chịu” hơn Negin. Nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng và chất lượng với chỉ số ISO là 260-270. Tuy nhiên, là một người tiêu dùng thông minh, bạn nên phân biệt saffron thật-giả vì loại này rất có thể bị độn thêm tạp chất để nâng cao lợi nhuận.

Saffron salam

Pushali (saffron tây á loại 3)

Phần nhuỵ hoa dài khoảng 1-3mm (tính từ đầu ngọn của nhuỵ hoa kéo dài xuống phần dưới cuống vàng). Phần cuống sẽ làm tăng trọng lượng của saffron và làm giảm chất lượng, dược tính so với 2 loại phía trên.

Bunch (saffron loại 4)

Saffron Tây Á này được giữ nguyên chiều dài của sợi nhuỵ từ đầu ngọn màu đỏ tới cuối gốc. Chúng thương được bó thành từng bó nhỏ nên rất khó để kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Saffron Tây Á

Konji (saffron tây á loại 5)

Nó là phần gốc được cắt bỏ từ Negin và Sargol. Nên hầu như ko có dược tính nhiều, thường được gọi với tên khác là saffron trắng. Được ứng dụng làm màu nhuộm hoặc hương liệu tạo mùi thơm.

Nhụy hoa nghệ tây là gì

Các dòng sản phẩm saffron Tây Á luôn mang tới những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Với những chia sẻ từ bài viết của Deli, hi vọng bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm và có sự lựa chọn phù hợp

——

Có thể bạn nên biết

khi chọn mua.

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)