Chat với Deli
0909.999.121

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi thế nào là tốt nhất

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi thế nào là tốt nhất

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được xem là thảo dược hõ trợ đắc lực trong việc hồi phục sức khỏe, tăng cường sinh lực. Đông trùng hạ thảo tươi giúp bồi bổ sức khỏe nhanh chóng, nhưng nếu không biết cách sử dụng thì sẽ phản tác dụng gây nguy hại đến sức khỏe. Trong bài viết này sẽ bật mí cho các bạn những cách sử dụng trùng thảo tươi hiệu quả nhất.

1. Ăn trực tiếp con đông trùng hạ thảo tươi

Phương pháp này phù hợp với nam giới, cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Nhai trực tiếp giúp giữ lại nguyên vẹn chất dinh dưỡng có trong con trùng thảo, tác dụng nhanh chóng.

+ Cách sử dụng: Đem rửa sạch con đông trùng với nước ấm, khoảng 30 độ. Sau đó đem ngâm vào nước nóng khoảng 60-70 độ trong vòng 3-5 phút cho con trùng thảo mềm ra. Rồi có thể nhai trực tiếp. Nên ăn khoảng từ 3-4 con/1 tuần, mỗi lần ăn từ 1-2 con sau bữa sáng.

Mua saffron ở đâu

2. Ngâm rượu đông trùng

Đây cũng là một cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi phổ biến, giúp tăng cường sinh lực, bồi bổ cho phái mạnh. Với rượu đông trùng, mỗi ngày nên uống 1 chén nhỏ 30ml vào buổi tối trước khi ngủ để có hiệu quả tốt nhất.

+ Cách sử dụng:

  • Rửa sạch con trùng thảo( khoảng 10g) với nước ấm khoảng 30 độ, rồi để cho thật ráo nước.
  • Đem con trùng thảo cho vào bình ngâm với rượu khoảng 40-43 độ (khoảng 1 lít rượu) rồi để ngâm trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng.
  • Để tăng cường thêm công dụng cho sức khỏe, có thể ngâm thêm với nhung hươu, kỷ tử, nhân sâm,…

Dùng đông trùng hạ thảo không được bỏ qua những điều này

3. Hãm trà

Trà đông trùng hạ thảo tươi thích hợp với nhiều đối tượng, trà đông trùng ngoài tăng cường sinh lực còn giúp điều hòa huyết áp và tim mạch hiệu quả nên rất phù hợp cả với người già.

+ Cách sử dụng: Cho 1-2 con trùng thảo và 5-10g nhân sâm vào trong bình đất kín (nếu có) với nước nóng già thì chỉ cần sau khoảng 10 phút là có thể uống được, sau bốn lần hãm lấy nước uống thì có thể ăn thêm xác trà cũng rất tốt cho sức khỏe.

Mua tổ yến ở đâu

4. Gà (chim) tần đông trùng hạ thảo

Đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng và an toàn, dùng để bồi bổ sức khỏe hiệu quả, thích hợp cho nhiều đối tượng: người già, người ốm yếu, phụ nữ tiền mãn kinh, trẻ em cũng có thể ăn được,…

+ Cách chế biến:

  • Nguyên liệu cần thiết cho 1-2 người ăn bao gồm 250g gà(chim) – 1 con, 5 g đông trùng hạ thảo tươi. Ngoài ra có thể cho thêm nhân sâm, táo đỏ, và các loại gia vị khác để bồi bổ sức khỏe.
  • Đem gà (chim) vặt lông sạch, bỏ hết nội tạng bên trong, rửa sạch.
  • Đem nhân sâm, táo đỏ, một nửa số đông trùng nhồi vào bụng con gà (chim), sau đó dùng chỉ khâu lại.
  • Phần trùng thảo còn lại đem rắc ở bên ngoài, rồi cho đầy đủ gia vị vào.
  • Cho vào nồi hấp khoảng 1h rồi nêm gia vị thêm cho vừa ăn.

Mẹo phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả?

Lưu ý: Không nên hầm đông trùng quá nhừ sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng của cong trùng thảo.

Mua sâm Hàn Quốc ở đâu

Trên đây là những cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả và an toàn nhất, bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp trên để bồi bổ cơ thể. Chúc bạn và gia đình luôn luôn khỏe mạnh!

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)