Suy nghĩ sai trong khi tập để đốt cháy mỡ

1. Đến phòng tập thể hình, langsung cardio, và sau đó 30-45 phút mới khởi động

Quan trọng là cardio để tiêu hao mỡ, thì làm điều quan trọng trước tiên, như vậy đến cardio liền trong khi còn mạnh, từ 30-45 phút, sau đó nghỉ một chốc, và sau đó nâng tạ, để có thể thưởng cho cơ thể. Như vậy là theo ước tính có khoảng 99% muốn giảm trọng lượng cơ thể. Tập tim mạch khi bắt đầu tập luyện không đốt cháy mỡ như chúng ta nghĩ. Chúng ta thích nghĩ những gì chúng ta muốn, nhưng thực sự nó không xảy ra như vậy. Tập tim mạch khi bắt đầu tập luyện sẽ tiêu hao lượng đường trong máu khi chúng ta thực hiện trong 30-45 phút. Trong khi đó tập vai sau khi tập tim mạch thì chỉ cần lượng đường trong máu. Vấn đề này sẽ làm chúng ta thấy co giãn và thiếu năng lượng. Tập vai cần đường trong khi đường chúng ta đã hết sau khi tập tim mạch. Chuyện gì sẽ xảy ra? Cơ thể chúng ta sẽ lấy protein để biến lượng đường mới thành nguồn năng lượng. Mà vấn đề là, protein lấy từ cơ. Bạn muốn tạo cơ trong khi bạn lấy protein từ cơ? Điều đó cũng có nghĩa là tự phá hỏng cơ thể bạn. Hãy thực hiện tập tim mạch sau khi tập vai để tiêu hao một cách tối ưu nhất. Bạn sẽ cảm thấy đói sau khi 10-15 phút tập tim mạch đầu tiên. Hãy tiếp tục thực hiện, đó là dấu hiệu bắt đầu tiêu hao lượng mỡ.
 
2. Chạy ở treadmill để tiêu hao mỡ
Nếu tập tim mạch nhằm tiêu hao mỡ thì chúng ta nổ lực càng nhiều, lượng mỡ càng được tiêu hao. Trong khi đó, chạy bộ chẳng tiêu hao mỡ một chút nào. Chúng ta chạy càng nhanh, cơ thể càng cần nguồn năng lượng, đó là đường huyết. Để đổi mỡ thành nguồn năng lượng cần thời gian rất lâu, trong khi đó chạy cần nguồn năng lượng nhanh, do đó cơ thể bỏ qua mỡ và thay vào đó tiêu hao đường huyết. Nếu đường huyết hết chúng ta vẫn chạy, thì cơ thể lấy protein từ cơ để bổ sung năng lượng. Để tiêu hao mỡ với treadmill, bạn chỉ cần đi nhanh sao cho nhịp đập tim 65%. Làm trong 45 phút mỗi ngày thì trong lượng cơ thể sẽ giảm từ từ.
 
3. Càng đổ mồ hôi càng tiêu hao nhiều mỡ
Họ nghĩ rằng tập thể dục là để tiêu hao năng lượng và tập thể thao như thế là mạnh và làm đổ nhiều mồ hôi. Vấn đề trên dẫn đến nhiều người tìm “mồ hôi” để tiêu hao mỡ. Khi điều đó xảy ra, bước tuyệt vời tiếp theo là tiêu hao mỡ, chúng ta ngủ đủ ở bãi đậu xe tòa nhà của bạn vào buổi trưa càng nóng càng tốt. Tôi chắc chắn sau 10 phút mồ hôi sẽ rất nhiều. Mồ hôi được tiết ra từ tuyến thượng thận dưới da và nhiệm vụ của mồ hôi là giữ nhiệt độ cơ thể. Mồ hôi không phải là tiêu chuẩn để tiêu hao năng lượng. Vì khi chúng ta tập thể dục ở nơi lạnh, cơ thể sẽ không tiết mồ hôi và phải chăng điều đó có nghĩa là chúng ta không thể tiêu hao một chút mỡ nào. Tập luyện cho đến khi đổ mổ hôi là tốt nhưng đừng lấy đó làm tiêu chuẩn, đừng cho rằng mỡ sẽ được tiêu hao khi chúng ta đổ mồ hôi.
 
4. Tập tạ chỉ là tập cơ và không quan trọng đối với việc giảm trọng lượng cơ thể
Mọi người ai cũng thích bỏ qua việc tập cơ và thích tập tạ khi muốn giảm trọng lượng cơ thể. Vấn đề này chủ yếu xảy ra đối với giới nữ. Tiêu hao mỡ, chỉ thực sự xảy ra ở tế bào cơ chúng ta. Chúng ta càng tập luyện cơ, chúng ta càng nhanh chóng giảm trọng lượng cơ thể. Khi bạn muốn giảm trọng lượng cơ thể, cả nam lẫn nữ, tốt nhất bạn hãy tự tập tạ một mình. Tập tạ cũng cần nguồn năng lượng trong tế bào cơ được gọi là ATP. ATP sẽ hết khi chúng ta tập và kết quả là chúng ta cảm thấy mệt. Sau khi tập vai xong, chúng ta nghỉ ngơi. ATP sẽ được cơ thể tái tạo lại, và rõ ràng tạo ra ATP cho nguồn năng lượng này cũng cần mỡ như chất đốt cháy của quá trình. Với điều kiện như thế, rõ ràng tập tạ có thể tiêu hao mỡ nhiều hơn nữa không chỉ trong thời gian tập mà còn sau khi chúng ta tập luyện xong.
 
Đứng lên ngồi cũng có thể làm bụng nhỏ (thật đáng thương tôi không đủ sức để sit-up vì vậy vậy bụng tôi vẫn to)
 
Tôi rất thường nghe mọi người nói, tôi đã sit up 100 lần một ngày, nhưng tại sao bụng tôi vẫn chưa nhỏ lại. Sit up là một bài tập luyện, công dụng của nó là tập cơ bụng hoàn toàn không có mối liên hệ với cơ bụng. Cơ và mỡ là 2 điều khác nhau, và sit up không tiêu hao năng lượng mỡ ở vùng trên.
 
5. Đăng ký và đến phòng tập có nghĩa là bạn đã tiêu hao mỡ (không hiểu tại sao tôi vẫn đầy đặn)
Bạn hãy chú ý những người bạn của bạn, khi họ giảm được bao nhiêu kg mỡ , điều họ cần làm trước tiên là đến phòng tập, đăng ký và liên hệ ở đó. Mục đích của họ không nhằm tập luyện cơ thể ở phòng tập đó, đạp xe đạp hoặc treadmill, sau đó tập đi bộ qua lại, dùng những máy ở đó. Nhưng sau 3-4 tuần cơ thể họ vẫn không có biến chuyển. Họ nói rằng họ đã tập luyện, tiêu hao năng lượng mỡ khá cao do họ tập thể dục và thường xuyên lui tới những phòng tập nổi tiếng. Theo đánh giá của tôi, họ có tập thể dục (nhưng ngủ cũng được xếp vào nhóm gọi là tập thể dục), nhưng họ tập vẫn còn thiếu chiều sâu. Họ không nổ lực hết mình vận động cơ thể. Họ lấy lý do rằng họ đã có tuổi và không khỏe như hồi còn trẻ. Hay bất kỳ lý do nào, họ luôn luôn có lý do làm cản trở họ nổ lực tập luyện. Bạn phải kiên định với mục đích tập luyện của bạn. 3-4 tuần tập luyện ở phòng tập mà cơ thể bạn không có sự thay đổi thì có nghĩa bạn đang tập sai. Hãy tìm người chỉ dẫn, theo một huấn luyện viên riêng, hãy thực hiện bất cứ điều gì để cải thiện vấn đề này