Chat với Deli
0909.999.121

Tư vấn cách dùng nấm linh chi khô cho người bận rộn

Tư vấn cách dùng nấm linh chi khô cho người bận rộn

Nấm linh chi khô Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Dùng linh chi có thể giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Đối với những người làm việc văn phòng bận rộn, dùng nấm linh chi có thể giúp giảm căng thẳng, phòng ngừa bệnh stress và hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ kinh niên. Tuy nhiên, nhiều người quan ngại về việc sử dụng nấm linh chi khô vì sợ rằng cách chế biến nấm rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ tư vấn cho các bạn cách dùng nấm linh khô hiệu quả cho những người bận rộn, dân văn phòng:

Hãm trà linh chi thái lát

Đây là cách sử dụng quen thuộc và được ưa chuộng từ lâu vì cách này có thể khiến nấm ra hết chất trong nước. Tuy nhiên sắc nước nấm linh chi uống rất mất công sức và thời gian, phải đun đi đun lại nhiều lần, mỗi lần sắc như vậy cũng mất khoảng 2h30 – 3h đồng hồ. Với nhũng người bận rộn, phải dành thời gian cho công việc nhiều thì việc đun nấu này rất mất thời gian.

Với họ, cách sử dụng tiện lợi và nhanh chóng nhất để dùng nấm linh chi đó chính là hãm trà linh chi. Cách làm này mang lại hiệu quả không thua kém gì nhiều so với sắc nước. Sau đây, mình sẽ giới thiệu cách hãm trà linh chi thái lát vừa đơn giản lại rất nhanh chóng:

 • Nấm linh chi khô nguyên tai đem thái lát thật mỏng. Tốt nhất là bạn nên mua loại nấm thái lát sẵn đóng túi vì nấm linh chi được thái lát sẵn công nghiệp bằng máy nên lát nấm sẽ rất mỏng và đều.
 • Bạn có thể hãm trà linh chi bằng ấm nước nóng hoặc bằng bình giữ nhiệt. Mỗi lần hãm chỉ cần cho 3-5 lát nấm linh chi.

→ Xem các sản phẩm Sâm Hàn Quốc Deli tại đây!

 • Đem nấm linh chi khô rửa sạch qua vòi chảy, để cho ráo nước.
 • Sau đó bỏ lát nấm vào trong ấm trà hoặc bình giữ nhiệt. Nếu ở bước trên không rửa qua nước thì khi bỏ vào bình chỉ cần tráng qua một lần nước sôi hãm như bình thường.
 • Đổ nước sôi vào và đậy nắp bình hoặc ấm lại, đợi khoảng 10-15 phút là có thể uống.

→ Tham khảo bài viết về Nấm Linh Chi đen Hàn Quốc tại đây!

 

 • Vì nấm linh chi có vị ngăm đắng nên khó uống. Vì thế khi dùng có thể pha thêm chút đường hoặc mật ong cho dễ uống.
 • Nếu có điều kiện hơn, có thể mua thêm chút cam thảo hoặc táo đỏ Hàn Quốc, khi hãm cho vài lát cam thảo hoặc táo đỏ khô vào sẽ có vị thơm ngọt và dễ uống hơn rất nhiều.
 • Khi uống hết trà có thể thêm nước mới và hãm tiếp rồi uống. Đến khi nào thấy nhạt vị thì thay lát nấm mới.

→ Tham khảo sản phẩm Tổ yến Deli tại đây!

 

 

Nấm linh chi xay bột hãm trà

Bên cạnh việc hãm trà linh chi thái lát thì linh chi xay bột hãm trà cũng là một gợi ý tuyệt vời cho những ai bận bịu. Đa số khách hàng thường mua nấm linh chi nguyên tai về rồi đem đi xay thành bột mịn. Có thể mua thêm táo đỏ đem đi xay bột và trộn vào cùng.

 • Cho bột nấm linh chi khô vào trong túi lọc sau đó cho vào ấm trà.
 • Đổ nước sôi vào và đợi khoảng 10 phút là có thể uống được.

Tư vấn sử dụng cao linh chi hay nấm linh chi khô

 • Nếu pha bằng bình giữ nhiệt hoặc không có túi lọc, khi uống bạn nên chắt nước ra và bổ lại phần cặn, không nên uống cả bã nấm. Vì thực chất cơ thể không thể hấp thụ được chất còn trong bã nấm đâu, việc nuốt cả bã sẽ gây gia tăng nguy cơ sỏi thận, táo bón và các vấn đề cho hệ tiêu hóa khác.
 • Nếu không có táo đỏ thì khi uống nên cho thêm chút đường, mật ong trà sẽ ngon hơn.
 • Cũng giống như trên, khi uống hết nước có thể thay nước mới tới khi nào thấy trà nhạt vị thì đổ bã nấm đi thay bột mới.

→ Xem các sản phẩm Saffron Deli tại đây!

Trên đây là 2 cách dùng nấm linh chi khô nhanh chóng và đơn giản nhất dành cho người làm vệc bận rộn. Nếu có bất kì thắc mắc gì về công dụng cũng như cách pha trà linh chi, bạn có thể liên hệ hotline .... để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất!

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)