Chat với Deli
0909.999.121

Cách trồng saffron tại nhà hiệu quả và lợi nhuận cao

Cách trồng saffron tại nhà. Nghệ tây thường được mô tả như một loại gia vị có giá trị hơn cả trọng lượng vàng. Nó đắt đến mức bạn có thể tự hỏi “Tôi có thể trồng củ nghệ tây và thu hoạch nghệ tây của riêng mình không?”.

Câu trả lời là có; có cách trồng saffron tại nhà vô cùng hiệu quả. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách trồng nghệ tây.

Trước khi phát triển Saffron Crocus Saffron xuất phát từ củ nghệ tây (Crocus sativus), là một loại crocus nở vào mùa thu. Giá trị thực sự là các nhụy màu đỏ của hoa crocus này. Mỗi bông hoa sẽ chỉ tạo ra ba nhụy và mỗi củ nghệ tây sẽ chỉ ra một bông hoa.

Cách trồng saffron tại nhà

Khi trồng saffron, trước tiên hãy tìm nơi thu mua củ nghệ tây. Hầu hết mọi người tìm đến một vườn ươm trực tuyến có uy tín để mua chúng, mặc dù bạn có thể tìm thấy chúng được bán tại một vườn ươm nhỏ ở địa phương. Rất ít khả năng bạn sẽ tìm thấy chúng ở một chuỗi cửa hàng nào đó.

Sau khi mua củ nghệ tây, bạn có thể trồng saffron tại sân nhà. Vì chúng là những cây crocus nở vào mùa thu, bạn sẽ trồng chúng vào mùa thu, nhưng chúng có thể sẽ không nở vào năm bạn trồng. Thay vào đó, bạn sẽ thấy những tán lá vào mùa xuân, chúng sẽ chết trở lại và nghệ tây ra hoa vào mùa thu năm sau. Trồng chúng càng sớm càng tốt sau khi nhận được chúng.

Làm thế nào để trồng một khu vườn saffron tại nhà lợi nhuận cao

Cách trồng cây nghệ tây saffron tại nhà: Cây nghệ tây cần đất thoát nước tốt và nhiều ánh nắng mặt trời. Nếu saffron crocus được trồng ở đất đầm lầy hoặc đất thoát nước kém, nó sẽ bị thối. Ngoài việc cần đất tốt và nắng, saffron crocus không kén đất. Khi bạn trồng củ nghệ tây crocus của mình, hãy đặt chúng xuống đất sâu khoảng 3 đến 5 inch (7,5 đến 13 cm) và cách nhau ít nhất 6 inch (15 cm). Khoảng 50 đến 60 bông hoa nghệ tây sẽ tạo ra khoảng 1 muỗng canh (15 mL.) Gia vị nghệ tây, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi tìm số lượng cần trồng. Hướng dẫn trồng saffron tại nhà.

Saffron giá bao nhiêu

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nghệ tây crocus nhân lên rất nhanh, vì vậy trong vài năm nữa bạn sẽ có nhiều hơn đủ. Sau khi củ nghệ tây của bạn được trồng, chúng cần rất ít chăm sóc. Chúng sẽ cứng xuống -15 F (-26 C). Bạn có thể bón phân cho chúng mỗi năm một lần, mặc dù chúng phát triển tốt mà không cần bón phân. Bạn cũng có thể tưới nước cho chúng nếu lượng mưa trong khu vực của bạn giảm xuống dưới 1,5 inch (4 cm) mỗi tuần.

Cách trồng saffron tại nhà

Trồng saffron tại nhà rất dễ dàng và chắc chắn làm cho loại gia vị đắt tiền có giá cả phải chăng hơn nhiều. Bây giờ bạn đã biết cách trồng cây hoa nghệ tây, bạn có thể thử loại gia vị này trong khu vườn thảo mộc của mình.

Điều chỉnh phương pháp trồng hoa nghệ tây saffron này tại nhà

Các chuyên gia và tôi đã nói về cách thích nghi với phương pháp trồng nghệ tây này cho người làm vườn tại nhà. Anh ấy giải thích rằng về cơ bản thì quy trình giống nhau, bất kể quy mô và số lượng ngô được trồng. Phương pháp trồng saffron tại nhà.

Saffron có tốt không ?

Những người làm vườn tại nhà có thể sử dụng thùng sữa hoặc thùng chứa để giúp ngăn chặn sâu bệnh và kiểm soát môi trường nơi chúng trồng bắp. Vì vậy, cho dù một người làm vườn tại nhà đang tìm kiếm màu sắc cuối mùa, hay thu hoạch hoa để làm rau thơm và gia vị, sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn khi trồng cây ngô đồng trong các thùng chứa. Cách trồng saffron tại nhà.

Kết quả tại nhà kính

Tôi đến thăm nhà kính khoảng sáu tuần sau đó để xem saffron crocus xuất hiện như thế nào. Các tiến sĩ nói với tôi rằng họ bắt đầu thu hoạch vào khoảng giữa tháng Mười. Giống như họ nghi ngờ, những cây ngô trong thùng sữa làm tốt hơn nhiều so với những cây được trồng trên luống cao. Cách trồng saffron tại nhà.

Những cây nghệ tây được trồng trong thùng sữa làm tốt hơn những cây được trồng trên luống cao.

Cách trồng saffron tại nhà

Cách thu hoạch khi trồng saffron tại nhà

Hai ngày một lần, chúng tôi để thu hoạch hoa. Quy trình thu hoạch không yêu cầu danh sách từng bước – bạn chỉ cần dùng ngón tay hái hoa từ thân cây. Đầu nhụy (có màu đỏ), nhị hoa và cánh hoa cũng rất dễ tách bằng tay.

Nhụy, cánh hoa và nhị hoa dùng tay tách rời rất dễ dàng. Cách trồng saffron tại nhà.

Sau khi thu hoạch hoa, các đồng nghiệp của tôi tách nhụy và nhụy và gửi các đầu nhụy đến viện kiểm sát để phân tích hóa học nhằm so sánh mức độ giữa Pennsylvania, Hà Lan và Vermont.

Trà saffron

Tác dụng khác nhau cho nghệ tây

Các chuyên gia nói: “Những cánh hoa nghệ tây cũng có giá trị. “Ở châu Âu, họ đang phát triển một số loại thuốc cho động vật từ chúng. Tôi đang cố giữ những cánh hoa nhưng nó thực sự rất khó vì bạn phải làm khô chúng hoàn hảo nếu không nấm sẽ xâm nhập vào chúng ”. Ông nói thêm rằng Việt Nam đã bắt đầu hiện tượng sử dụng cánh hoa cho món lẩu thập cẩm. Tôi chưa bao giờ nghĩ về Saffron là quá thơm, nhưng anh ấy đã chứng minh tôi sai với hộp hoa tươi mới thu hoạch.

Lưu ý khi tìm cách trồng saffron tại nhà cần biết

Chìa khóa để nông dân gặt hái – đặc biệt là ở những vùng lạnh hơn – trồng nghệ tây saffron là họ có thể bắt đầu sản xuất sau khi mùa vụ thông thường kết thúc. Cách trồng saffron tại nhà

Như vậy có thể thấy cách trồng saffron tại nhà không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó. Hãy đầu tư và nhụy saffron chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)