CÔNG THỨC NẤU MÓN CARI GÀ HẠT CHIA

Nếu bạn là một tín đồ của hạt chia thì nhất định nên tìm hiểu công thức nấu món cà ri gà hạt chia trong bài viết dưới đây!

Hạt chia là một loại thực phẩm không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Chúng sở hữu nguồn dinh dưỡng dồi dào với những lợi ích rất đáng ngạc nhiên đối với sức khỏe con người, là nguồn bổ sung Omega 3 dồi dào Omega 3 dòng thực vật được gọi là Acid Alpha Linolenic còn dầu Omega 6 là Acid Linolenic. Chúng đều là những acid béo thiết yếu, cơ thể người không thể tự tổng hợp được những chất này nhưng chúng lại vô cùng cần thiết cho sức khỏe, có khả năng tái tạo và ổn định các hệ thống tế bào thần kinh. Hạt chia cũng là một trong những thực phẩm giàu Omega 3 tự nhiên giống như cá hồi nhưng không hề bị nhiễm thủy ngân như các loài cá biển. Chúng có thể được chuyển hóa thành một số những dạng acid béo Omega 3 khác có tên gọi Acid Eicosapentaenoic (EPA) và Acid Docosahexaenoic (DHA) được cho rằng rất tốt cho trí não và tim mạch.

Một bữa ăn đa dạng cũng chính là chìa khóa cho sức khỏe ngày một tốt lên, vì vậy việc nạp vào cơ thể các loại thịt khác nhau cũng là một phần không nhỏ của một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Đặc biệt là khi bạn ăn kèm rau quả với món thịt, và thêm hạt Chia vào những món ăn đó. Hãy thử nghiệm ngay hôm nay với công thức nấu món cà ri gà hạt chia sau đây nhé!

CÔNG THỨC NẤU MÓN CARI GÀ HẠT CHIACông thức nấu món cà ri gà hạt chia

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 20 phút                                                                                                                             

  1. Nguyên liệu (cho 4 người)

Để có thể làm nên món cà ri với hạt chia, bạn cần những nguyên liệu sau: 450g đùi gà không xương, không da, nước cốt dừa: 440ml, 175g gạo, 470 ml nước lọc, 1 thìa canh dầu thực vật, nửa trái ớt đỏ đã được thái lát, 3 tép tỏi thái mỏng, 2 thìa canh sốt cà ri đỏ, ớt chuông đỏ bạn phải rửa sạch và sau đó thái mỏng,  đầu bông cải rửa sạch rồi cắt thành từng miếng, 6 cây hành lá cắt nhỏ, bạn cũng cần phải chuẩn bị 1 chút nước cốt chanh & 1 ít vụn của vỏ chanh, 120ml nước hầm gà và nước tương pha nhạt với công thức như sau: 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường thốt nốt và 1 thìa canh hạt chia hữu cơ.

  1. Thực hiện

Đầu tiên, bạn hãy cắt đùi gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho nước cốt dừa vào tô trộn cho đều đặt sang một bên. Tiếp theo, hãy vo gạo và cho gạo vào nồi rồi nấu.

Bước kế tiếp là hãy làm nóng chảo và cho dầu thực vật vào chảo. Đợt 1 lúc cho đến khi dầu đã nóng đều, cho tỏi ớt vào xào khoảng 1 phút và cuối cùng là cho thêm sốt cà ri vào. Trong lúc đó, hãy cho 1 vá canh nước cốt dừa tiếp tục vào hỗn hợp đang được xào trên chảo rồi nấu thêm 2 phút.

Sau đó, bạn cho thêm thịt gà đã cắt sẵn vào và nấu thêm 5 phút. Tiếp tục cho ớt chuông và bông cải vào và để lửa đó tiếp thêm 4 phút nữa rồi hãy cho hành lá lên trên. Bạn hãy cho thêm vào chảo nước cốt chanh, vụn vỏ chanh, nước hầm thịt gà, phần nước cốt dừa còn lại, nước tương, nước mắm, đường thốt nốt vừa chuẩn bị, khuấy đều và để trong nhỏ lửa trong 3 phút. Cuối cùng là tắt lửa rồi thêm hạt Chia vào chảo và đảo đều cùng món cà ri mà bạn vừa nấu được. Dùng ngay với cơm trắng ngay sau khi món cà ri còn nóng để có thể thưởng thức được một hương vị thơm ngon nhất có thể.

Trên đây là công thức nấu món cà ri gà hạt chia, hãy sớm thử nghiệm để có một món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho bạn và  những người thân yêu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

">