Chat với Deli
0909.999.121

Một số tiêu chí quan trọng khi chọn nấm linh chi

Mách bạn một số tiêu chí quan trọng khi chọn nấm linh chi

Nấm linh chi từ lâu được biết đến là một loại nấm quý, chứa nhiều chất quan trọng giúp bồi bổ cơ thể. Hiện nay, trên thị trường cũng đa dạng các loại nấm và nơi phân phối nấm. Nhưng nếu người tiêu dùng không cẩn trọng, rất có thể quý vị sẽ chọn phải loại nấm giả, kém chất lượng. Vì thế, chúng tôi sẽ chỉ ra các tiêu chí quan trọng trong việc chọn nấm linh chi có chất lượng tốt, hãy cùng đọc bài viết sau nhé.

→ Xem thêm các sản phẩm Tổ yến tại đây!

Một số tiêu chí quan trọng khi chọn nấm linh chi

Màu sắc đặc trưng của nấm linh chi

Nấm có chất lượng tốt đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng thể hiện ngay đầu tiên ở màu sắc của chúng. Thông thường, nấm chuẩn sẽ có màu đỏ tươi hoặc đỏ sậm cùng với màu nâu có điểm trắng. Đây là những căn cứ đầu tiên để quý khách chọn được cho mình nấm có chất lượng. Không nên chọn những loại nấm màu sắc sặc sỡ hoặc màu quá trầm, tối vì đây là nấm chất lượng kém.

Một số tiêu chí khi chọn nấm linh chi

Mùi vị của nấm linh chi

Nấm linh chi chính hãng là nấm có mùi rất thơm và khá đắng. Khi nấu mùi thơm lan tỏa cùng chút đắng của nấm tạo nên hương vị rất dễ chịu. Nấm có thể đun lại nhiều lần mà không mất đi vị thơm ngay lập tức. Nấm giả là nấm có vị đắng chua, đôi khi vị sẽ mất ngay sau khi đun nấm.

→ Tham khảo các sản phẩm Saffron tại đây!

Một số tiêu chí quan trọng khi chọn nấm linh chi

Bề mặt độ ẩm của nấm

Nấm linh chi sẽ được sấy khô để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi sử dụng. Hiện nay, độ ẩm “vàng” của nấm là ở khoảng 10% với điều kiện sấy chuẩn. Khi mua nấm bạn có thể kiểm tra bằng cách gõ vào bề mặt nấm, nếu nấm có tiếng nghe rất giòn đó là nấm chuẩn. Trong nhiều trường hợp hiện nay để trục lợi, nhiều người sản xuất nấm giả và sấy chúng ở nhiệt độ rất cao, như vậy nấm sẽ chỉ còn lại xác chỉ không còn các dưỡng chất. Ngoài ra còn nhiều cơ sở sử dụng chất hóa học để sấy nấm, quý khách cần lưu ý.

Công dụng thực của nấm Linh Chi núi đá vàng

Một số tiêu chí quan trọng khi chọn nấm linh chi

Hình dáng “chuẩn” của nấm

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều chủng loại với nhiều kích cỡ và giá tiền rất khác nhau. Tuy nhiên, nấm đạt chất lượng chuẩn thường có đường kính vừa phải trong khoảng 8cm, có thể chênh lệch một chút nhưng không được chênh lệch quá. Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều loại nấm có đường kính to, rất có khả năng các loại này do phát triển mạnh đã thành gỗ nên không còn chứa các chất quan trọng. Bài viết đã chỉ ra những đặc điểm quan trọng khi chọn nấm linh chi, nếu quý khách chưa tìm được cho mình một nơi uy tín về việc cung cấp nấm hãy liên hệ với Kgin theo website : kgin.com.vn .

→ Xem các sản phẩm Nước yến tại đây!

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)