Những lỗi trong khi tập thể dục

Cho dù bạn mới tập thể dục hay đã tập luyện được nhiều năm thì vẫn có thể mắc những lỗi sai khiến bạn không đạt được những lợi ích từ việc luyện tập, thậm chí còn làm hại bạn

Những lỗi sai đó là:

Sử dụng dụng cụ sai cách


Bạn cần phải hỏi kỹ hướng dẫn sử dụng các dụng cụ tập thể dục. Nếu bạn sử dụng chúng không đúng cách, bạn sẽ có nguy cơ làm tổn thương chính cơ thể mình và chẳng đạt được lợi ích nào cả. Đồng thời, hãy chắc chắn mình đã mặc đủ những thiết bị trợ giúp như một đôi giày vừa vặn chẳng hạn.

Uống không đủ nước

Trước, trong và sau khi tập luyện, bạn cần phải giữ cho cơ thể đủ nước. Tốt nhất là nước lọc, ngoài ra bạn có thể thử loại trà không có caffein và các loại nước không chứa nhiều đường khác.


Không quan tâm tới chế độ ăn

Chế độ ăn uống phải đi kèm với luyện tập chứ không thể thay thế cho cái kia được. Nếu bạn cho rằng mình có thể ăn những món béo cho bữa trưa vì mình đã tập thể dục vào buổi sáng thì thời gian tập luyện của bạn là vô ích và bạn sẽ chẳng nhìn thấy được kết quả nào hết.

Bỏ bữa sáng


Trước khi tập thể dục buổi sáng, bạn nên ăn sáng. Nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa ăn sáng bổ dưỡng thường xuyên có nguy cơ béo phì thấp hơn.rất nhiều. Tuy nhiên, bữa sáng của bạn nên gồm một bát ngũ cố giàu chất xơ và can xi, chuối hoặc thịt nạc chứ không phải phomat và café.

Tập luyện quá lâu

                             

Hãy chú ý nhìn đồng hồ. Nếu bạn luyện tập liên tục hơn 1 giờ đồng hồ, bạn đã dùng quá nhiều thời gian vào việc này. Tốt nhất, một giờ đấy phải bao gồm cả thời gian bạn khởi động và thời gian bạn thư giãn cho cơ thể về trạng thái bình thường. Bạn nên đặt chuông báo để không bị luyện tập quá lâu.

(Theo Xinhxinh)