Chat với Deli
0909.999.121

Saffron để được bao lâu và cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây

Saffron để được bao lâu? Saffron có lẽ là loại gia vị đắt nhất trên thế giới; do đó cần phải cẩn thận hơn khi bảo quản. Hơn nữa, chính mùi thơm của nghệ tây đã mang lại cho nó một vị thế đặc biệt, và nếu mùi thơm dễ chịu này bị mất đi do bảo quản không tốt thì mục đích sử dụng của nghệ tây sẽ mất đi. Vậy, saffron để được bao lâu và cách bảo quản saffron hay nhất là gì?

Saffron để được bao lâu? Bảo quản saffron đúng cách sẽ giúp lưu giữ được độ tươi, mùi vị và hương thơm trong thời gian dài. Nhụy hoa nghệ tây rất nhạy cảm với ánh sáng. Một trong những lý do tại sao thu hoạch hoa của nó là trước khi mặt trời mọc. Khi nghệ tây tiếp xúc với ánh sáng, nghệ tây sẽ mất đi mùi thơm và hương vị. Saffron để được bao lâu?

Saffron để được bao lâu

Do đó để giữ được màu sắc và mùi thơm của nghệ tây. Điều quan trọng là phải bảo quản nó trong một hộp chứa kín khí. Nếu được bảo quản đúng cách, hương thơm của nghệ tây có thể được lưu giữ trong ít nhất một năm hoặc lâu hơn. Tốt hơn hết bạn nên bảo quản saffron trong các lọ thủy tinh kín khí đặc biệt có nắp đậy đặc biệt. Saffron để được bao lâu?

Thời hạn sử dụng saffron được bao lâu?

Tuy nhiên, nếu bạn đóng gói, bảo quản và lưu trữ saffron hữu cơ, nó không nên giữ quá hai năm. Để tránh tiếp xúc với ánh sáng và không khí, tốt hơn hết bạn nên bọc các sợi nghệ tây trong giấy nhôm, sau đó có thể cho vào hộp nhỏ nhất để không có nhiều không khí lưu thông bên trong.

Lưu trữ ở đâu? Saffron để được bao lâu?

Bảo quản saffron đóng chai trong tủ, tốt nhất là tủ gỗ vì kim loại có thể bị nóng vào mùa hè. Tốt nhất nên bảo quản saffron ở nơi mát mẻ, tối, nơi không có nguồn ánh sáng, nhân tạo hoặc tự nhiên có thể tiếp cận. Không bảo quản trong tủ lạnh vì saffron chính hãng có xu hướng hút ẩm dễ dàng sau khi tiếp xúc với nhiệt độ phòng. Nếu bạn phải bảo quản trong tủ lạnh, chỉ lấy ra một lượng cần thiết và đặt hộp vào tủ lạnh ngay lập tức để giảm sự mất độ ẩm.

Ủ trăng saffron

Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây

Nhiều người sử dụng nghệ tây để làm gia vị cho các bữa ăn của họ, nhưng cũng có nhiều người đàn ông và phụ nữ sử dụng nó vì những đặc tính mạnh mẽ của nó. Các đặc tính tuyệt vời của loại gia vị này chỉ là một trong những lý do tại sao nghệ tây hơi đắt một chút. May mắn thay, bạn cần một lượng nhỏ nó để có được những tác động tích cực này. Vì vậy, câu hỏi là – bạn nên làm gì với phần còn lại của nghệ tây sau khi bạn sử dụng nó lần đầu tiên?

Làm thế nào để bảo quản nghệ tây tươi một cách tốt nhất và giữ được lâu trong vài năm hoặc hơn? Saffron để được bao lâu?

Saffron để được bao lâu

Hướng dẫn bảo quản saffron để được lâu nhất

  • Trước hết, cách tốt nhất để bảo quản saffron là cho vào hộp sạch, kín gió. Khi nghệ tây tươi tiếp xúc với độ ẩm và độ ẩm cao, nó bắt đầu mất đi các đặc tính của nó trong một thời gian ngắn. Saffron để được bao lâu?
  • Tương tự như vậy đối với nghệ tây được tiếp xúc với oxy. Đây là một trong những lý do tại sao bạn nên sử dụng một thùng chứa nhỏ, nơi không khí không thể lưu thông tự do. Vì vậy, sau khi bảo quản trong hộp chuyên dụng, bạn nên để ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Lựa chọn tốt nhất là để hộp đựng trong tủ bếp không bị ánh nắng chiếu trực tiếp dưới mặt bàn. Ngoài ra, nên sử dụng tủ hoặc ngăn kéo làm bằng gỗ vì kim loại dễ hấp thụ nhiệt. Saffron để được bao lâu?
  • Điều đáng nói là nhụy hoa nghệ tây có thể để được hơn hai năm nếu nó được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, tốt nhất là nên sử dụng nó trong vòng hai năm vì sau khoảng thời gian này, nó sẽ bắt đầu mất tác dụng.
  • Có nhiều người muốn bảo quản saffron trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nên tránh bảo quản saffron bahraman trong tủ lạnh, đặc biệt là trong trường hợp bạn đang sử dụng thường xuyên. Khi di chuyển vào và ra khỏi tủ lạnh mọi lúc, bạn sẽ tạo ra sự ngưng tụ. Do đó, bạn có thể mong đợi mức độ ẩm tăng lên, điều này cuối cùng sẽ làm hỏng các đặc tính của nghệ tây. Saffron để được bao lâu?
  • Khi nói đến nhiệt độ, các chuyên gia khuyên bạn nên cân bằng nhiệt độ từ 15 đến 20 độ C.
  • Như chúng tôi đã đề cập trước đây, độ ẩm đóng vai trò quan trọng trong tuổi thọ của nghệ tây. Nên giữ độ ẩm khoảng 40%.
  • Khi bảo quản nghệ tây, hãy cố gắng sử dụng giấy nhôm để bảo vệ thêm. Saffron để được bao lâu?
  • Cuối cùng, tốt hơn là sử dụng một vài thùng chứa nhỏ hơn vì như chúng tôi đã nói trước đây, mỗi khi bạn mở thùng chứa, một lượng nhỏ hơi ẩm sẽ xâm nhập vào thùng chứa. Sử dụng thường xuyên sẽ làm hỏng nội dung.

Saffron để được bao lâu

Qua bài viết của Deli, hy vọng bạn nắm được thời gian saffron để được bao lâu và việc bảo quản saffron không khó lắm. Tất cả những gì bạn cần là một thùng chứa kín khí sạch sẽ và đúng chỗ để giữ thùng. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng saffron tươi của bạn sẽ để được lâu và bạn sẽ được hưởng tất cả những lợi ích, hãy sử dụng nguyên chất, chất lượng cao. Saffron để được bao lâu?

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)