Chat với Deli
0909.999.121

Saffron ở nước nào tốt nhất, nên chọn dùng của nước nào

Saffron ở nước nào tốt nhất? Nhụy hoa nghệ tây (saffron) được mệnh danh là thứ gia vị đắt nhất trên thế giới với giá trị dinh dưỡng và dược lý cao. Hiện nay, nó là loại dược liệu được săn đón nhiều tại phân khúc hàng cao cấp. Tuy nhiên, nó còn những bí mật chưa được khám phá.

Hãy cùng chúng mình quay về thế kỷ 17 trước Công Nguyên để tìm hiểu về lịch sử phát tiển và xuất xứa của hoa. Đồng thời, giải đáp thắc mắc saffron ở nước nào tốt nhất nhé!

Saffron ở nước nào tốt nhất

Lịch sử phát triển của saffron qua các thời đại

Nghe “gian hồ đồn” rằng tiền thân của cây nghệ tây là Crocus cartwrightianus, xuất hiện đầu tiên tại Bêlarut hoặc Trung Á. Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng dù saffron ở nước nào tốt nhất thì vẫn tin rằng “cái gốc” của hoa nghệ tây là từ Ba Tư (Iran). Ngày nay, nhụy hoa nghệ tây C. sativus được coi là một dạng đột biến của C. cartwrightianus. Và dựa vào các tàn tích của các nền văn minh mà người ta suy đoán quá trình sinh trưởng của hoa qua các thời đại.

Saffron với bệnh tiểu đường

Nền văn minh Minoan

Nó bắt đầu vào khoảng thế kỷ 16 – 17 trước Công nguyên. Và các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bức bích họa tại cung điện Knossos của Minoan Crete, mô tả hình ảnh thu hoạch nghệ tây.

Saffron ở nước nào tốt nhất

Thời kỳ tiền cổ điển của Đế chế La Mã

Vào khoảng thế kỷ thứ 8 TCN kéo dài đến thế kỷ thứ 3 Sau CN, Saffron cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và văn hóa của thổ dân. Vì những quý tộc luôn tìm mua để tắm nhằm giúp cơ thể có hương thơm dễ chịu, làn da óng ánh mịn màng ở phái đẹp và tăng cường sinh lực ở phái nam khiến chuyện phòng the thăng hoa. Tại Ai Cập, saffron được ứng dụng để điều trị cho tất cả các loại bệnh đường tiêu hóa. Hy Lạp và La Mã cổ đại đã biết cách nhuộm màu áo choàng từ nhụy hoa nghệ tây. Saffron ở nước nào tốt nhất?

Lịch sử phát triển tại Trung Đông và Ba Tư

Thuở xưa, vào thời tiền sử, người ta đã biết sử dụng nhụy hoa nghệ tây để làm sơn vẽ tranh trên hang động. Ở Ba Tư cổ đại, saffron là một loại nước thánh trong nghi lễ dâng lên các vị thần vì vừa làm thuốc nhuộm, nước hoa và thuốc. Đặc biệt, nó được dùng để rải trên giường và trộn vào các loại trà nóng nhằm chữa bệnh sầu muộn. Và pha với nước tắm để làm đẹp, tạo hương thơm và chữa lành vết thương.

Hiện nay, saffron ở nước nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại Saffron với xuất xứ, nguồn gốc khác nhau như:

Saffron Tây Á

Nó có hàm lượng dưỡng chất cao hơn hẳn so với loại được trồng tại vùng khác. Nhờ thổ nhưỡng riêng biệt, sản phẩm sở hữu mùi hương thơm hơn, cùng màu sắc hảo hạng. Vì vậy, nó là một trong những vùng chuyên sản xuất loại nhụy hoa chất lượng tốt nhất và giá cả đắt nhất.

Saffron ở nước nào tốt nhất

Saffron Iran

Theo Tổ chức Nông Nghiệp và Lương Thực Liên Hiệp Quốc đánh giá, Saffron Iran đạt chất lượng cao nhất trên thế giới. Họ đặc biệt coi trọng và kiểm soát khắt khe độ an toàn và chất lượng sản phẩm. Đây là quốc gia nghiêm cấm các hành vi sử dụng chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, phân hóa học,…trong việc nuôi trồng, thu hoạch và phân phối nhụy hoa nghệ tây.

Saffron Bắc phi

Nhụy hoa nghệ tây tại Bắc Phi trước khi xuất khẩu phải trải qua công đoạn nghiên ngặt. Để tạo ra một sản phẩm chất lượng phải  mất khá nhiều thời gian vì tất cả phải làm bằng thủ công bằng tay. Chính vì vây, nó luôn dẫn đầu về chất lượng. Nhưng nếu được hỏi saffron ở nước nào tốt nhất? Thì tôi xin trả lời nó không phải ở Bắc Phi, nhưng chắc chắn nó có giá thành phải chăng nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Saffron ở nước nào tốt nhất ?

Với những chia sẻ về Saffron ở nước nào tốt nhất, bạn đã tìm được loại nhụy hoa nghệ tây phù hợp với mình chưa? Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm xứng danh “vàng đỏ thế giới” vì lợi ích tuyệt vời.

Deli biên soạn:
0/5 (0 Reviews)